Dịch vụ Khám sức khỏe

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/01/2014 20:51 - Người đăng bài viết: admin
MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA CÁC DANH MỤC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ
1. Khám Tổng quát:
      Khám Nội tổng quát
      Khám Ngoại tổng quát
      Khám Tai Mũi Họng
      Khám Răng Hàm Mặt 
     Khám Mắt
Nhằm mục đích tầm soát các bệnh lý có thể bị ảnh hưởng trong quá trình làm việc. Từ đó định hướng cho các Bác sĩ chuyên khoa làm thêm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh khác nhằm phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.  
2. Khám Phụ Khoa: ( Chỉ dành cho phụ nữ đã lập gia đình)
Phết tế bào âm đạo (Pap’s mear) tầm soát ung thư cổ tử cung ( Tế bào cổ tử cung):
Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý rất nguy hiểm, đứng hàng thứ nhất trong ung thư đường sinh dục nữ. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ hạn chế tỷ lệ tử vong và thương tật. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo nên lầm pap’s mear thường qui nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.
Soi tươi huyết trắng: Tìm vi trùng, nấm gây bệnh
3. Siêu âm màu:
Siêu âm tổng quát: Phát hiện các bệnh lý trong ổ bụng như gan ( ung thư gan, xơ gan,…); thận (sỏi thận, u thận,…); tụy, tử cung, u nang buồng trứng,…
Siêu âm ngực: Ngoài việc khám phụ khoa và làm pap’s mear để phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung; ở phụ nữ nên làm thêm siêu âm ngực kiểm tra nhằm phát hiện sớm những thay đổi cấu trúc, những bất thường ở ngực để phòng bệnh và điều trị kịp thời bệnh ung thư vú.
Siêu âm tim: Chẩn đoán các bệnh tim mạch, các bất thường của tim và mạch máu.
4. Chiếu chụp X-quang:
Chụp X-quang phổi thẳng: Viêm phế quản, Lao phổi và những bệnh lý tắc nghẽn phổi mãn tính do hút thuốc lá và bụi công nghiệp là những bệnh lý thường gặp ở nước ta. Việc thăm khám bệnh và chụp hình phổi là những biện pháp đơn giản dễ thực hiện nhằm giúp cho chúng ta phát hiện sớm và ngăn ngừa hậu quả của nó.
Chụp các xoang: Chẩn đoán các bệnh về xoang, Tai Mũi Họng.
5. Điện tâm đồ, điện não đồ:
Điện tâm đồ:  Phát hiện các bệnh lý về tim: Thiếu máu cơ tim,…
Điện não đồ: Phát hiện các bệnh thần kinh, rối loạn giấc ngủ, động kinh, u não,…
 6. Các Xét nghiệm cơ bản:
Xét nghiệm công thức máu: Đây là một xét nghiệm thường qui, cung cấp cho chúng ta nhiều giá trị trong các bệnh lý thường gặp như bệnh nhiễm trùng, ung thư máu,… và đặc biệt là xem có tình trạng thiếu máu hay không. Đây là bệnh thường gặp ở Việt Nam chúng ta, nguyên nhân thường gặp là do ký sinh trùng. Thiếu máu làm cho chúng ta có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, mau mệt, giảm khả năng tập trung và ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Việc phát hiện và điều trị sớm giúp cho bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe.
Xét nghiệm đường huyết: Bệnh tiểu đường được xếp vào loại bệnh rối loạn chuyển hóa, khi nền kinh tế phát triển thì tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường trong cộng đồng cũng tăng theo. Trong giai đoạn sớm của bệnh, thường không có triệu chứng. Việc phát hiện sớm giúp rất nhiều trong việc điều trị nhằm ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh như là tổn thương mắt, thận, tim mạch và hệ thần kinh.
Xét nghiệm mỡ Cholesterol: Theo như khuyến cáo của Hiệp hội tim mạch của Úc cho rằng tất cả những người trên 20 tuổi nên kiểm tra cholesterol trong máu, vì nồng độ cholesterol tăng cao làm tăng nguy cơ phát triển bệnh mạch vành. Vì vậy, việc tầm soát và điều trị kịp thời sẽ hạn chế nguy cơ bệnh mạch vành.
Xét nghiệm chức năng gan: Gan đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, như là chức năng lọc máu, bài tiết mật, chuyển hóa các chất lipid, protein, carbonhydrat, dự trữ vitamin và muối khoáng,… và khi nền kinh tế phát triển, con người phải giao tiếp và làm việc nhiều dễ phát sinh những bệnh lý gan thường gặp như là Viêm gan do siêu vi, viêm gan do rượu, viêm gan do ký sinh trùng, gan nhiễm mỡ,… Vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ hạn chế những nguy hiểm của những biến chứng như xơ gan, ung thư gan,…
 Xét nghiệm chức năng thận: Những bệnh lý về thận ở giai đoạn sớm không có triệu chứng và đặc biệt trong bệnh cao huyết áp lâu ngày và điều trị không triệt để sẽ có ảnh hưởng lên thận. Vì vậy, việc khám và phát hiện sớm chức năng thận giúp cho chúng ta kiểm soát bệnh một cách hiệu quả hơn.
Xét nghiệm Viêm gan Siêu vi B: Việt Nam là một nước nằm trong vùng có tỷ lệ lưu hành bệnh cao, theo như Hội Gan mật Việt Nam  tỷ lệ lưu hành siêu vi B trong cộng đồng vào khoảng 10-15%. Viêm gan siêu vi B gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm gan mạn, xơ gan và ung thư gan. Hiện nay trên thế giới đã có thuốc ngừa viêm gan siêu vi B. Việc khám sức khỏe định kỳ tầm soát bệnh cũng như chích ngừa sớm sẽ ngăn ngừa được căn bệnh nguy hiểm này.
Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ CBCNV luôn là vấn đề cần quan tâm và đáp ứng kịp thời; là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của đơn vị. Trên tinh thần đó HvT Hospital  xin giới thiệu các dịch vụ khám tổng quát và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho CBCNV của quý cơ quan. (Các danh mục cơ bản kèm theo - Quý cơ quan có thể lựa chọn danh mục khám phù hợp với đơn vị). HvT Hospital tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cơ quan tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy và chủ nhật khi có yêu cầu.  

BẢNG GIÁ DANH MỤC KHÁM SỨC KHỎE NĂM 2014


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Phòng Hành Chính Tổng Hợp – Tầng 5 Bệnh viện Đa khoa Hoàng Viết Thắng
Địa chỉ: 187 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế
Điện thoại: (054) 3931133/ 3931177       Fax: (054) 3931156
Di động: Mr. Nguyễn Vũ Minh Tân – 0914.190.040   
     Mr. Nguyễn Quang Bình – 0935.295.969

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết