Phòng chạy thận nhân tạo

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/01/2014 20:24 - Người đăng bài viết: admin
Việt Nam có gần 100.000 người bị suy thận ở giai đoạn cuối cần điều trị. Đối với người bị suy thận cấp, suy thận mãn chỉ còn 3 cách điều trị : ghép thận, chạy thận nhân tạo và lọc màng bụng.
Việc thay, ghép thận chi phí rất cao nên bệnh nhân chủ yếu điều trị bằng kỹ thuật lọc máu, tức là chạy thận nhân tạo. Trong quy trình lọc thận, máu sẽ được hút ra ngoài cơ thể đưa vào máy thận nhân tạo và sau đó chất độc,nước trong máu sẽ được lọc qua một quả thận nhân tạo.Thường bệnh nhân phải lọc thận 3 lẫn mỗi tuần, chính vì thế dẫn đến sự quá tải về bệnh thận nhân tạo.

  Nắm bắt được nhu cầu điều trị của bệnh nhân suy thận mạn cần phải được lọc máu thường xuyên, Bệnh viện HvT đã trang bị đồng bộ 10 máy hiệu Gambro nhập từ Thụy Điển. Và hệ thống xử lý nước đồng bộ và khép kín. Đây là cơ sở thứ hai sau Bệnh viện Trung Ương Huế có thể lọc máu thường xuyên cho bệnh nhân.

Hiện nay chúng tôi đã đưa BHYT vào điều trị chạy thận nhân tạo, bệnh nhân có thể chủ động sắp xếp được thời gian và chu kỳ lọc thận của mình.

 

Image
hệ thống xử lý nước RO & máy thận
Từ khóa:

giai đoạn, nhân tạo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết