Giảm cân bẳng cà rốt

Đăng lúc: Thứ năm - 23/01/2014 02:52 - Người đăng bài viết: admin
Có rất nhiều cách để có thể giảm cân nhưng có một cách rất hiệu quả mà ít ai biết đến đó là từ củ cà rốt. Cà rốt là một loại rau củ quen thuộc và bổ dưỡng với mọi người. Được biết tới với khả năng giảm lượng cholesteron có hại cho máu, giúp cân bằng cholesteron có lợi. cà rốt giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch và bệnh ung thư. Bên cạnh đó loại rau củ này còn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi khả năng giúp tăng cường sức khỏe cho da mịn màng, trẻ lâu


Chị Đỗ Thị Mỵ Châu (phố Văn Cao – Hà Nội) đã sử dụng cà rốt làm thực phẩm chính trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình để giảm cân. Chỉ trong 4 tuần mà chị đã giảm được 4 cân. Sau khi sinh chị Châu tăng mười mấy cân đến nỗi không dám ra đường, từ chối các cuộc vui vì ngại với bạn bè khi nhìn thấy chị “phát phì” nhanh chóng. Nhưng bây giờ chị đã lấy lại được vóc dáng trước đây và tự tin khi đi chung với bạn bè.

Chị Châu đã lên một thực đơn trong 4 tuần với cà rốt. Chị chế biến cà rốt bằng nhiều cách như xào, luộc, làm salat để bữa ăn không bị nhàm chán. Trong các bữa phụ chị thường làm nước ép cà rốt để uống. Ngoài ra chị Châu còn tập Yoga để giải trí về mặt tinh thần

Th.S BS Doãn Tường Vy- Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện 198 cho biết khi ăn 1 bát cơm thì trong cơ thể ta tích trữ được mấy trăm calo nhưng khi ăn một củ cà rốt thì chỉ có vài chục calo, vẫn có các sinh tố, các muối khoáng, đặc biệt là có nhiều chất xơ làm cho quá trình thức ăn lưu ở trong dạ dày lâu hơn, làm con người ta cảm thấy ăn no lâu hơn và năng lượng thấp hơn do đó mà người ta tránh được vấn đề thừa cân.

Có rất nhiều cách dùng cà rốt giảm cân, chúng ta có thể chế biến vào thức ăn như làm nộm, salat, xào rau thập cẩm, xào cùng thức ăn, xay sinh tố nhưng phải  ăn cả cái cả nước để có chất xơ quan trọng đối với người thừa cân, béo phì, rối loạn mỡ máu.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết