BỆNH VIỆN TRAO HỌC BỔNG CHO NHỮNG SINH VIÊN ĐẠI HỌC KINH TẾ ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG KỲ XÉT TUYỂN NĂM 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 16/09/2015 23:37 - Người đăng bài viết: admin
Chiều 16 tháng 9 năm 2015, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Huế, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức lễ khai giảng Khóa 49 hệ chính quy. Trải qua thời gian xét tuyển, đá có 1.711 sinh viên đã xuất sắc vượt qua hơn 2.500 thí sinh để chính thức gia nhập ngôi nhà chung Trường Đại học Kinh tế Huế – một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh có uy tín của Việt Nam.
     Tới dự chia vui với các tân sinh viên trong ngày hội khai giảng, về phía Ban Tuyên giáo tỉnh ủy có bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế. Về phía Đại học Huế có PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế; GS. Lê Văn Thuyết – Trưởng Ban đào tạo Đại học Huế. Về phía trường Đại học Kinh tế có PGS.TS Trần Văn Hòa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía các doanh nghiệp, các nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, Phó Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Thừa Thiên Huế; ông Tôn Đức Sáu – Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh VNPT Thừa Thiên Huế; ông Hoàng Văn Khoa – Trưởng phòng DN Ngân hàng Công thương chi nhánh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Vũ Minh Tân, Giám đốc Hành chính nhân sự Bệnh viện đa khoa Hoàng Viết Thắng...và còn có đại diện các hãng thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình đến dự và đưa tin về buổi lễ. Đặc biệt, lễ khai giảng còn có sự tham gia của 1.711 tân sinh viên Khóa 49 hệ đại học chính quy đến từ mọi miền của Tổ quốc đã trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của trường Đại học Kinh tế Huế.

     Buổi lễ được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ sinh viên trường, với những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tình thầy trò, đã đem lại một không khí vui tươi, phấn khởi, háo hức ngay tại buổi lễ.

     PGS.TS Trần Văn Hòa đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đọc diễn văn khai giảng Khóa học. Trong bài diễn văn, Phó Giáo sư Hiệu trưởng nồng nhiệt chào mừng các vị đại biểu, khách quý đã tới dự Lễ khai giảng khóa 49 và đồng thời chào đón 1.711 tân sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầy khó khăn, vất vả để trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế có mặt trong buổi Lễ khai giảng long trọng nay. PGS, nhấn mạnh: Được trở thành sinh viên trường Đại học Kinh tế là nguyện vọng, ước mơ của hơn 2.500 thí sinh mà chỉ có 1.711 em được toại nguyện. Đây là niềm tự hào và là một vinh dự lớn lao của các em, của gia đình và thầy cô giáo; là kết quả của quá trình dày công khổ luyện, học tập của các em trong suốt 12 năm ở nhà trường phổ thông. Đồng thời, PGS cho biết năm học 2015-2016 là năm đầu tiên các em học tập tại trường Đại học Kinh tế, vì vậy các em phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục đại học và phải lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện, góp phần viết tiếp truyền thống mà các thế hệ sinh viên nhà trường đã đạt được.
     Nhân dịp Lễ khai giảng, Hiệu trưởng trường ĐHKT cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo địa phương, Đại học Huế; sự hỗ trợ tạo điều kiện của các nhà tài trợ Ngân hàng VietinBank, VietcomBank, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Viết Thắng…

     Tại buổi lễ, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, các nhà tài trợ VNPT trao 5 suất học bổng, Ngân hàng Vietcombank trao 10 suất học bổng, ngân hàng Viettinbank trao 10 suất học bổng và Bệnh viện Đa khoa Hoàng Viết Thắng trao 5 suất học bổng cho những sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2015 đã nhập học vào các ngành  K49 của trường Đại học Kinh tế.
Tác giả bài viết: Đức Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết