Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/12/2014 23:12 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 21/12/2014 Bệnh viện đa khoa Hoàng Viết Thắng đã tổ chức đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng là những người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, người già cô đơn không nơi nương tựa tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế do UBND xã Hương Hữu lựa chọn và giới thiệu.
Thực hiện chỉ đạo của ngành y tế về tổ chức hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo với chủ đề “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng”, đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện của đơn vị theo kế hoạch hàng năm.

Kết quả, các bác sĩ đã khám bệnh cho 204 người, cấp thuốc cho 204 bệnh nhân, thực hiện 257 ca xét nghiệm sinh hóa, huyết học, siêu âm và điện tim; tặng 100 suất quà cho 100 đối tượng trên. Tổng số tiền khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà từ thiện 39 triệu đồng.

Đợt khám bệnh, chữa bệnh từ thiện, nhân đạo này đã tạo nên không khí phấn khởi, tin tưởng của bà con nhân dân xã Hương Hữu, góp phần giải quyết phần nào khó khăn cho bà con tiếp cận với dịch vụ y tế.