THÔNG BÁO TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THÔNG TUYẾN HUYỆN KCB BHYT TẠI BỆNH VIỆN

Đăng lúc: Thứ tư - 17/02/2016 02:40 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 27/12/2015, Bệnh viện đa khoa Hoàng Viết Thắng đã ban hành kế hoạch số 160/KH - BVHvT về việc triển khai thực hiện thông tuyến huyện từ 01/01/2016 về KCB BHYT. Nay, căn cứ công văn số 5388/BHXH-CSYT ngày 30/12/2015 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT.
Triển khai thực hiện tại Bệnh viện đ​a khoa Hoàng Viết Thắng :
​ * Bệnh Nhân có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Hoàng Viết Thắng; có thẻ BHYT được phép thông tuyến tại Bệnh viện HvT; có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu ngoại tỉnh nhưng có giấy tạm trú,đi công tác; các đối tượng có thẻ BHYT được ghi mã : K1, K2, K3. được hưởng BHYT như cũ.
 * Bệnh nhân không có thẻ BHYT ( dịch vụ ) : Giá dịch vụ như cũ.
 * Bệnh nhân có thẻ BHYT có thể khám trái tuyến tại Bệnh viện HvT như trước đây, bây giờ không được hưởng quyền lợi BHYT.Và bệnh viện áp dụng chế độ hỗ trợ giá đối với các đối tượng này như sau :
​  - Khám và điều trị ngoại trú:
   + Giảm 50% tiền khám và tiền làm các xét nghiệm, siêu âm, điện tim, x-quang, nội soi TMH, nội soi dạ dày. (Khô​ng giảm tiền đo lưu huyết não; đo loãng xương; xét nghiệm FT3/FT4/TSH; xét nghiệm HBsAg).
​   + Tiền thuốc, vật tư y tế ( nếu có ), tiền sổ khám bệnh: Thu đủ 100% như bệnh nhân dich vụ.
   + Tiền thủ thuật tại KKB: Giảm 50% tiền công (tiền thuốc, vật tư y tế vẫn thu như bệnh nhân dịch vụ)​.
​  - Điều trị nội trú:
​   + Tiền giường: Thu như bệnh nhân BHYT trái tuyến trước đây (Bệnh viện hỗ trợ bệnh nhân phần thu từ nguồn BHXH).\
​   + Tiền thuốc, vật tư y tế: Thu đủ 100%
​   + Tiền phẩu thuật : Thực hiện như cũ (Bệnh viện hỗ trợ bệnh nhân phần thu từ nguồn BHXH).